“Chỉ cần ngồi máy bay trên dưới 3 tiếng, du khách Việt Nam đã có thể đến và du lịch Đài Loan! Đài Loan tuy nhỏ nhưng lại có rất nhiều địa điểm hay ho và đồ ăn thức uống thú vị. Mức sống ở đây cũng không quá cao nên du khách Việt có thể tha hồ bung xõa dù có hạn hẹp về kinh phí 1 chút. “

Đi Đài Loan ăn gì?

Ẩm thực đường phố đường phố ở Đài Loan là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa nên rất ngon dễ hợp với khẩu vị của đa phần du khách quốc tế. Các món ăn mà khách du lịch Đài Loan nhất định phải thử gồm có:

Bánh bột gạo nếp Daifuku có nhân đậu đỏ hoặc trái cây xay nhuyễn, giống với Mochi
Mì danzi (mì hàng rong ăn kèm thịt heo, trứng và tôm) ở Đại Nam
Trà sữa trân châu trong các khu chợ đêm ở Đài Bắc như Gongguan. Du lịch Đài Loan mà chưa thưởng thức trà sữa trân châu thì thật quá phí phạm
Canh cá viên, khoai môn viên và nấm nướng ở chợ Cửu Phần trên đường Kim Sơn
Đặc sản Trứng sắt ở Tamsui – món trứng gà hoặc trứng chim bồ câu hầm trong nước tương cùng gia vị tới khi tràng cứng lại và chuyển thành màu đen
Trứng tráng sò điệp ở thương cảng Lugang – món ăn được nhiều khách du lịch Đài Loan mệnh danh là ngon nhất quốc gia này.
Bánh mặt trời ở Taichung. Rất đông thực khách du lịch Đài Loan thích thú với loại bánh mỏng với lớp bột bên ngoài giòn, nhồi bột lúa mì, mật ong và khoai môn ở bên trong này. Hãy ghé qua các phố Ziyou, Zhongzheng và Minquan ở Taichung để thưởng thức.
Bánh mì quả dưa hay bánh dứa Bolo
Đậu hũ thối ngon, vỏ giòn rụm, nhân mềm mịn dù có mùi hơi khó chịu
Bánh mì quan tài Shakaliba với hương vị khác lạ

Nguồn Sưu Tầm – by Du Lich Viet Promotion