Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Với thời gian nghỉ lễ dài và không khí du Xuân đầu năm, đây sẽ là khoảng thời gian nghỉ ngơi, vui chơi sau cả một năm làm việc vất vả. Dưới dây là những lý do nhất định phải đến du lịch Ninh Thuận mùa Xuân này.

Thiên nhiên hoang sơ

Tại Ninh Thuận, cảnh đẹp không chỉ khác và lạ mà còn mang vẻ đẹp hoang sơ thuần túy. Chính vì Ninh Thuận là tỉnh phát triển du lịch chậm, nên tất cả các điểm du lịch nổi tiếng như biển Cà Ná, biển Ninh Chữ, vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái… vẫn là những vùng đất mới mẻ được mọi người tìm kiếm. Không những vậy, vào những buổi sáng bình minh hay hoàng hôn khi mặt trời lặn xuống. Cảnh đẹp tại một số điểm giao nhau của sông suối, núi rừng và biển cả còn xao xuyến hơn khi có một sự dung hòa màu sắc đầy lắng đọng.

Vẻ đẹp khác và lạ

Đặt chân tới Ninh Thuận sẽ thấy vẻ đẹp khác và lạ. Người Ninh Thuận lý giải “vì có cái gió như Phan và cái nắng như Rang”, một khí hậu vô cùng khắc nghiệt đã kiến tạo nên vẻ mạnh mẽ nhưng cũng lắm dịu dàng như mảnh đất và con người Ninh Thuận. Không những vậy, vào những buổi sáng bình minh hay hoàng hôn khi mặt trời lặn xuống. Cảnh đẹp tại một số điểm giao nhau của sông suối, núi rừng và biển cả còn xao xuyến hơn khi có một sự dung hòa màu sắc đầy lắng đọng.

Khoảng cách gần

Tại Ninh Thuận, du khách chỉ mất ba ngày là đã “ôm trọn” Ninh Thuận vào lòng. Chỉ cần theo lộ trình quốc lộ 1A với các điểm như biển Cà Ná, hai làng nghề truyền thống Bàu Trúc và Mỹ Nghiệp… đến cung đường du lịch 702 của huyện Ninh Hải đi các điểm như Hòn Đỏ, vườn quốc gia Núi Chúa, Vĩnh Hy, Bình Tiên… một Ninh Thuận với các điểm tham quan dễ tìm sẽ mở ra ngay trước mắt du khách trong dịp Tết 2019.

Nhịp sống chậm rãi, không xô bồ

Cuộc sống chậm rãi, không xô bồ là điều mà nhiều du khách ngày nay rất chú ý. Cuộc sống nơi đây từ thành thị đến nông thôn rất chậm rãi. Đến đây, dù nắng cháy hay mưa to, gió êm hay biển giữ, cuộc sống của người Ninh Thuận vẫn diễn ra từ từ, từ từ theo thời gian biến chuyển của mùa. Với điều này, du khách sẽ rất dễ dàng bắt gặp ở những thôn quê như làng chài, làng trồng trọt, làng chăn nuôi… trên khắp mọi nẻo đường Ninh Thuận.

Giá cả hợp lý

Nếu du khách là người luôn e ngại cho một chuyến du lịch về vấn đề ăn uống, lưu trú và mua sắm đắc địa, thì khi đến Ninh Thuận, du khách hoàn toàn không phải lo lắng. Tại Ninh Thuận, việc lựa chọn và sử dụng một dịch vụ như thuê khách sạn, ăn uống và mua sắm rất tiện lợi, giá cả hợp lý.

Thanh Phương (Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận)