Bãi tắm tiên “độc” nhất Hà Nội giữa giá rét 12 độ C

Dù thời tiết bắt đầu giảm mạnh chỉ còn khoảng 12 độ C lạnh nhất đầu đông đến nay nhưng rất nhiều người vẫn rủ nhau “tắm tiên” ở bãi tắm tiên giữa sông Hồng (Hà Nội).

Những ngày qua, người dân Hà Nội bắt đầu đón đợt rét đậm, rét hại, có những ngày nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 12 độ C. Trước tình trạng nền nhiệt giảm sâu như hiện nay, nhiều người dân Thủ đô Hà Nội vẫn ra giữa sông Hồng, đoạn chân cầu Long Biên để “tắm tiên”, bất chấp cái lạnh thấu xương này.

Chia sẻ với PV ông Hùng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết ngày nào ông cũng ra đây tắm dù nền nhiệt có nóng hay lạnh. Ông và bạn bè thường đến bãi tắm vào lúc 15-16h hàng ngày.
tắm tiên
“Hàng ngày chúng tôi rèn luyện sức khỏe bằng cách bơi ở sông Hồng. Như một thói quen nên dù thời tiết có lạnh đến mức nào cũng không thể không ra bơi. Nước sông Hồng ấm chỉ lúc xuống tắm và lúc lên hơi lạnh sau tắm nhiều quen” ông Hùng chia sẻ.
Chia sẻ về kinh nghiệm “tắm tiên” mùa lạnh, ông Nguyễn Hữu Dân cho hay, trước khi tắm phải khởi động cho nóng cơ thể rồi mới xuống, để tránh khi tiếp xúc với nước lạnh đột ngột sẽ bị… sốc nhiệt.
Mọi người thường đến khu vực này tắm “tiên” vào sáng sớm và buổi chiều tối.Những người tắm ở đây đều cho rằng việc tắm ở dưới sông mùa lạnh rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên việc này phải tập luyện. Hình ảnh người đàn ông ngâm mình dưới dòng nước giưa giá rét căm căm khiến người nhìn không khỏi rùng mình vì cảm giác lạnh buốt.
Nhiều người thích thú vùng vẫy dưới nước trước khi bơi ra xa để tránh chuột rút.Khi xuống nước, họ “cởi bỏ tất cả”… để có được cảm giác hoàn toàn thoải mái.Trong thời tiết giá lạnh, ở bãi giữa sông Hồng, nhiều cụ già và trung niên vẫn tập luyện để duy trì thói quen tắm sông.

( Nguồn Dân Trí )