Bình Định với món bún ” dây” .

Bún Dây – Bình Định

Món bún nổi tiếng ở TX Hoài Nhơn – Bình Định  được làm bằng bột gạo, nước tro có màu vàng óng ánh rất đẹp. Nếu không rành, bạn dễ dàng đoán dĩa bún dây là mì. Cách làm bún dây rất kỳ công từ ngâm gạo cũ, ngâm nước tro 6 – 8 tiếng… Bún dây có vị rất đặc trưng rất riêng do mùi tro bếp. Sợi bún mềm, dai được tha thêm dầu hẹ, đậu phộng rang giã nhuyễn thơm nồng

Bún dây Bình Định  ăn nguội mới ngon. Khi ăn, mọi người nhẹ nhàng gỡ vỉ bún ra khỏi lớp lá chuối, xé thành từng sợi nhỏ, đặt lên trên chiếc đĩa, quết dầu đậu phộng (đã phi thơm với hành và lá hẹ), chan nước mắm chanh, tỏi, ớt, thêm một ít chả cắt sợi hay tôm, cá rim với dầu đậu phộng và gia vị cho đậm đà.

Thực khách chiêm ngưỡng vẻ duyên dáng của những sợi bún mảnh mai rồi mới từ từ thưởng thức những hương vị dai của bún, thơm của dầu đậu phộng phi lá hành, lá hẹ và đậm đà của nước mắm chanh, tỏi, ớt. Tất cả hòa quyện vào nhau khiến mọi người luôn cảm thấy rất ngon miệng khi ăn món ngon dân dã tại đất Bình Định này và luôn muốn ăn đến no bụng mới thôi.

Với những hương vị thơm ngon, mộc mạc chất quê, bún dây Hoài Nhơn – Bình Định đã trở thành một đặc sản, để lại nhiều nỗi nhớ trong lòng những người con đất võ xa quê, cũng như đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng du khách khi đến với mảnh đất ân tình này.

Bạn muốn ăn bún dây có thể ghé các tiệm chuyên bán đồ ăn sáng, ăn vặt ở TX Hoài Nhơn- Tỉnh Bình Định. Món bún dây này cũng được bán khá nhiều tại các quán ăn, nhà hàng ở TP Quy Nhơn – Bình Định . Tại các chợ, tiểu thương chuyên bán bún có bán kèm món này. Thời điểm dịch bệnh căng thẳng, bạn thèm bún dây Hoài Nhơn  chỉ cần tìm trên mạng xã hội, có người giao tận nhà kèm thêm bì nước mắm pha ớt tỏi chan ăn cùng. Giá bún dây dao động 30.000 – 35.000 đồng/kg.

( Nguồn Sưu Tầm ) 

Tham khảo Các chương trình Du Lịch Quy Nhơn – Phú Yên.

DU LỊCH VIET PROMOTION

==========

? Tham khảo các chương trình du lịch tại:

☎️ 0868997237 – 0908898475.