Nha Trang – một thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam không chỉ làm nao lòng người với những bãi biển xinh đẹp mà còn cuốn hút bao du khách bởi sự hấp dẫn của ẩm thực. Bún cá Nha Trang là một trong những món ngon Nha Trang nên ăn khi du lịch và đừng quên Đặt Phòng Khách Sạn Tại Đây để có những trải nghiệm rõ ràng nhất nhé!
Bởi lẽ, đây là một trong những món ngon Nha Trang nên ăn khi du lịch. Và nếu bạn nghĩ rằng, bún cá ở đâu mà chẳng giống nhau thì bạn đã sai rồi. Bún chả cá ở Nha Trang rất đặc biệt, với sợi bún thanh mảnh, hơi dai, chả cá được làm từ cá thu, cá mối, cá cờ tươi rói, giòn dai và nước dùng trong vắt được ninh từ xương, đầu cá tươi và xương heo.
Thưởng thức món bún chả cá để thấy một hương vị mới lạ của nước lèo. Nước lèo của bún chả cá được nấu bằng cá cờ và xương cá thu. Chất cá này làm cho vị nước lèo thanh ngọt, mát và cá cờ lại là một trong những loại cá lành tính, thích hợp với cơ địa của nhiều người.
Cũng vì nước lèo nấu từ cá nên bạn sẽ không sợ lớp màn mỡ béo như khi dùng nước lèo hầm từ xương heo, đặc biệt là đối với những bạn nữ ăn kiêng. Một tô bún chả cá Nha Trang đặc biệt còn có thêm sứa và cá dầm, tức phần thịt cá cở hấp được xé ra từng miếng, ăn vừa thơm, ngọt thịt, lại dai dai.
Chỉ một bát bún chả cá thôi cũng đã khiến bạn cảm nhận được hương vị biển cả ở Nha Trang rồi. Hãy nhớ ăn bún chả cá cùng ớt tươi, rau thơm để nếm trọn hương vị của món ăn nhé. Có rất nhiều quán bán món này ở Nha Trang, bạn có thể ăn thử tại Bún cá Năm Beo B2 Chung cư Phan Bội Châu (ngay chợ đầm).
Hướng dẫn cách nấu Bún cá ngon tại nhà:
Nguyên Liệu:
- Cá thu, cá mối, cá cờ ,Cá ngừ, cá bò còn tươi dùng để nấu nước lèo
- Cá chua, chả cá
- Xà lách, rau thơm, bắp chuối bào, nước mắm, hành lá, hành tím và bún lá.
- Gia vị cần thiết
Cách làm:
– Cá cắt khúc lớn, ướp một chút tiêu, hạt nêm, hành tím bào mỏng rồi để khoảng 15 phút cho thấm. Đun nồi nước sôi, thả cá vào hầm. Vớt bọt, nước dùng được thì nêm vừa ăn rồi thả cà chua xắt múi cau vào.
– Thêm một ít hành lá thái nhỏ để nước dùng thơm hơn. Nước dùng phải trong veo và có vị ngọt đặc trưng của cá tươi, có vị chua dịu dịu của cà chua, không đục, không tanh. Khi ăn thì vớt từng khúc cá ra để lấy thịt cho vào tô bún.
– Rau ăn kèm rửa sạch để ráo. Chả cá thu quết dai, thêm tiêu, hạt nêm, hành
lá thái nhỏ rồi vo thành từng viên cho vào nồi nước dùng khi đang sôi hoặc có thể cho vào xửng hấp, khi chả cá chín thì xắt thành từng lát dày.
– Bún lá xắp vào tô, xắp vài miếng chả cá lên trên, thịt cá dẻ từng thớ dài, rau ăn kèm rồi chan nước dùng đang sôi liu riu lên. Dọn kèm đĩa ớt xắt lát và vài lát chanh, thêm chén mắm nếu thích ăn mặn.
Chỉ với vài bước đơn giản vậy thôi các bạn đã có được món Bún cá Nha Trang ngon tuyệt để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần rồi. Chúc các bạn thành công với món ăn mới này nhé!!!
Theo Viet Promotion Travel