Đến Ninh Thuận ghé thăm vườn nho ” Ba” màu.( Nho Móng Tay) 

Ninh Thuận với thời tiết nắng nóng quanh năm nhưng lại là điều kiện phát triển cho một loại trái đó là ” Nho”. Đặc biệt là Giống nho mới ở Ninh Thuận có ba màu xanh, đỏ, vàng, quả dài giống móng tay nên người dân địa phương gọi là “nho móng tay”.Đến Ninh Thuận ghé thăm vườn nho " Ba" màu.

Thôn Thái An, xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải) có khoảng 540 hộ trồng nho với diện tích 182 ha. Hai năm gần đây, người dân địa phương đưa vào trồng thử nghiệm giống nho gốc Nhật Bản, thường gọi là “móng tay ba màu” cho năng suất cao.

Người dân đang phun thuốc giữ quả nho khi quả mới nhú. Đầu năm 2017, giống nho mới được trồng thử nghiệm trên diện tích 5.000 m2, đến nay toàn xã đã mở rộng diện tích lên 70.000 m2. Đến Ninh Thuận ghé thăm vườn nho " Ba" màu.

Mỗi năm vườn nho cho thu hoạch 2 vụ. Cây ra hoa kết trái vào vụ đông xuân và hè thu. Quả nho có thể ra quanh năm nhưng để đảm bảo chất lượng, người trồng phải tuân theo quy trình để tránh mùa mưa (tháng 10, 11).Nho có ba màu xanh, đỏ, vàng, quả dài giống móng tay nên người dân gọi là “nho móng tay”.”Trồng loại nho này phải thường xuyên theo dõi cắt tỉa lá, cành, loại bỏ quả nhỏ trên chùm để quả nho được đều”, chị Nguyễn Thị Kim Liên cho biết.Nho “móng tay ba màu” có hạt, vị ngọt đậm, giòn và thơm, để được lâu ở điều điện thời tiết mát mẻ, có thể di chuyển xa.Đến Ninh Thuận ghé thăm vườn nho " Ba" màu.

Phần hạt nhai không chát như giống địa phương, giá từ 120.000 đồng/kg.Cây nho thường được trồng từ 5-8 năm. Khi cây cho năng suất thấp, người trồng sẽ loại bỏ gốc để thay cây mới, phần gốc già được bán cho các lái buôn trồng nho kiểng.

Làng nho Thái An đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước khi đến với Ninh Thuận. 

( Nguồn VNexpress) 

?Thông tin tư vấn Du Lịch Ninh Thuận.

===========

☎️ 0868997237 – 0908898475.

? https://www.facebook.com/dulichninhthuan365

? http://vietpromotion.vn  

? http://dulichvietnam.pro.vn  

? http://landtourvietnam.vn  

#Tourcheckin #tourkhampha #dulichninhthuan #reviewninhthuan #ghiendulichninhthuan

#vietpromotion -Thêm Niềm Vui Sống.