(BĐ) – Hưởng ứng chương trình xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng, Khách sạn (KS) Hải Âu tiên phong tổ chức đưa khu nhà vệ sinh của KS giáp với biển vào phục vụ miễn phí cho du khách tham quan, tắm biển ở gần KS và khu vực lân cận. KS đã dán logo với thông điệp “Thoải mái như ở nhà – Comfort at home” để du khách nhận biết và sử dụng nhà vệ sinh miễn phí.

Theo bà Thân Thị Hồng Nhung, Phó Giám đốc KS Hải Âu, đơn vị đưa khu vệ sinh vào hoạt động cộng đồng vì muốn góp phần tạo nên một môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện, lịch sự và văn minh; từ đó tạo được ấn tượng với du khách gần xa về một thành phố DL Quy Nhơn hiền hòa, xinh đẹp…

Cũng theo bà Nhung, vấn đề vệ sinh không chỉ là nhu cầu bức thiết hàng ngày mà còn là thương hiệu, hình ảnh được lưu giữ trong tâm trí của du khách. Vì vậy, bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư phát triển DL, các cơ quan chức năng cần nghiên cứu xây dựng các mô hình nhà vệ sinh công cộng tiện nghi, sạch sẽ, thuận tiện… để phục vụ du khách, tạo thêm tiếng tốt cho DL Quy Nhơn-Bình Định.

B.L