Tối 19/11, chương trình “Liên kết – Sức mạnh du lịch Việt Nam” lần thứ 2 đã được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Công đoàn (Hà Nội). Chương trình do Sở Du lịch TP. HCM, Hiệp hội Du lịch TP. HCM, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cùng Hiệp hội Lữ hành Việt Nam phối hợp tổ chức.

“Liên kết – Sức mạnh du lịch Việt Nam” lần thứ 2 quy tụ khoảng 500 khách mời là đại điện những thương hiệu hàng đầu trong ngành du lịch của cả 3 miền: Bắc – Trung – Nam và các hiệp hội, cơ quan ban ngành địa phương trên toàn quốc.

Đây là sự kiện đặc biệt có ý nghĩa trong việc gắn kết giữa hiệp hội du lịch các địa phương với cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong ngành.

Tham dự buổi lễ có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Đặng Văn Tính, Vụ trưởng Vụ Lữ hành Nguyễn Quý Phương, PGĐ Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu, PGĐ Sở Du lịch Huế Nguyễn Văn Siêu, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Khánh… và đông đảo đại biểu là đại diện các Hiệp hội du lịch và doanh nghiệp trên cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Khánh cho rằng sau dịch COVID-19, phong trào kích cầu du lịch được tổ chức trên cả nước với tín hiệu rất tích cực.

Chương trình “Liên kết – Sức mạnh du lịch Việt Nam” nhằm phát huy tối đa lợi thế của từng địa phương, gắn kết các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực du lịch, hỗ trợ nhau cùng đồng hành, hội nhập và phát triển để hướng tới tương lai. 

Bà Nguyễn Thị Khánh - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Bà Nguyễn Thị Khánh cho biết: “Chúng tôi sẽ liên kết về phát triển sản phẩm, hỗ trợ doanh nghiệp, quảng bá xúc tiến đồng thời đẩy mạnh việc trao đổi kinh nghiệm, phát triển nguồn nhân lực. Từ đó tạo nội lực để các doanh nghiệp du lịch có thể thích ứng với tình hình mới”.

Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch TP.HCM cũng bày tỏ kỳ vọng chương trình “Liên kết – Sức mạnh du lịch Việt Nam” sẽ mang lại hiệu quả cao là những “con số biết nói”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho rằng sự kiện là minh chứng cho việc liên kết sẽ tạo nên sức mạnh, vượt qua mọi thử thách. Việt Nam đã thành công trong việc khống chế đại dịch COVID-19, nhờ đó du lịch trong nước từng bước được phục hồi và trên đà phát triển.

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch bày tỏ hy vọng các doanh nghiệp du lịch sẽ có sự chuẩn bị tốt cho việc phục hồi và phát triển du lịch hậu COVID-19.

Ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch bày tỏ hy vọng các doanh nghiệp du lịch sẽ có sự chuẩn bị tốt cho việc phục hồi và phát triển du lịch hậu COVID-19.

 

Ông Hà Văn Siêu cũng bày tỏ hy vọng các doanh nghiệp du lịch sẽ có sự chuẩn bị tốt cho việc phục hồi và phát triển du lịch hậu COVID-19, chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án để có thể đón khách quốc tế.

Đánh giá về chương trình “Liên kết – Sức mạnh du lịch Việt Nam” lần thứ 2, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, đây là một trong những sự kiện lớn bên lề Hội chợ du lịch quốc tế – VITM Hà Nội 2020, tập hợp được lực lượng đông đảo, thể hiện sức mạnh của ngành du lịch, dù khó khăn đến đâu ngành du lịch vẫn quyết tâm vươn lên và phát triển.

Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng lưu ý sự liên kết giữa các đơn vị trong ngành du lịch cần có những mục tiêu cụ thể để đảm bảo các hoạt động ký kết, hợp tác có kết quả. Đồng thời tạo ra được những động lực để các đơn vị du lịch tăng cường kết nối, hợp tác sâu rộng hơn nữa.

Chương trình lần này đã đánh dấu sự liên kết của liên minh kích cầu giữa 12 Hiệp hội du lịch và các trung tâm xúc tiến du lịch của nhiều tỉnh, thành khác trên toàn quốc. Thông qua hoạt động ký kết, hiệp hội du lịch các địa phương này sẽ tăng cường liên kết để phát triển du lịch và tạo nên những sản phẩm hấp dẫn cho các tỉnh, thành.

 
Empty
Các đại biểu tham gia ký kết liên minh kích cầu du lịch.

Các đại biểu tham gia ký kết liên minh kích cầu du lịch.

Các đại biểu tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ.

Các đại biểu tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. 

Nguồn: TravelMag.vn