Góc điện ảnh dưới chân đèo Hải Vân

Dưới ống kính của chàng trai trẻ người Huế, ga Hải Vân Bắc và cầu Vòm Đồn Cả đẹp tựa thước phim.

Chàng trai trẻ Lê Phương Tùng, 21 tuổi, đã ghi lại những bức hình đẹp tại đường ray ga Hải Vân Bắc và chân cầu vòm Đồn Cả, thu hút nhiều lượt yêu thích, chia sẻ trên mạng xã hội. Tùng là người gốc Huế, có đam mê chia sẻ hình ảnh về các địa điểm ít người biết tại cố đô.

Lê Phương Tùng, 21 tuổi, ghi lại những bức hình đẹp tại đường ray ga Hải Vân Bắc và chân cầu vòm Đồn Cả. Bộ ảnh của anh thu hút hơn 8.000 lượt thích trên mạng xã hội và nhiều lượt chia sẻ.

Ga Hải Vân Bắc nằm ở huyện Phú Lộc, nối ga Lăng Cổ và ga Hải Vân. Nhà ga xe lửa nằm trên tuyến đường sắt Bắc-Nam

Ga Hải Vân Bắc nằm ở huyện Phú Lộc, nối ga Lăng Cô và ga Hải Vân. Nhà ga xe lửa nằm trên tuyến đường sắt Bắc-Nam, không có lối cho xe vào, là nơi cho tàu hàng dừng trước khi tiếp tục di chuyển. Địa điểm này cách trung tâm TP Huế khoảng 80 km, cách Đà Nẵng 30 km. Từ chân đèo phía Thừa Thiên-Huế, di chuyển thêm khoảng 1 km, du khách sẽ thấy 1 trạm gác màu vàng, phía đối diện là con đường bê tông dẫn đến ga. Đi tiếp 1 km sẽ gặp đường ray ở cuối đường, sau đó đi bộ men theo đường tàu về bên phải sẽ gặp nhà ga xe lửa này.

Men theo đường ray xe lửa khoảng 700 m là tới cầu vòm Đồn Cả. Trên đường đi, du khách có thể quan sát toàn cảnh đèo Hải Vân.

Đèo Hải Vân từ lâu đã nổi tiếng về cảnh thiên nhiên đẹp và hùng vỹ. Men theo đường ray xe lửa khoảng 700 m là tới cầu vòm Đồn Cả. Trên đường đi, du khách có thể quan sát toàn cảnh đèo. Tùng chia sẻ, cung đường đi đến cầu vòm Đồn Cả bình yên được bao bọc trong tiếng chim hót, tiếng lá xào xạc và tiếng suối thác chảy.

Cầu Vòm Đồn Cả đứng hiên ngang giữa cảnh non nước. Khoảng 30 phút sẽ có một đoàn tàu chạy qua. Đứng dưới chân cầu, du khách có thể dễ dàng chụp lại những khoảnh khắc điện ảnh như trong phim Harry Potter hay các bộ phim hoạt hình Nhật Bản.Dưới chân cầu có bãi đá khá bằng phẳng, du khách có thể dễ dàng chụp ảnh, hoặc nghỉ ngơi và tắm suối. Suối đẹp, nước trong nhưng khá sâu, du khách đến thăm cần lưu ý.

Cầu Vòm Đồn Cả đứng hiên ngang giữa non nước. Khoảng 30 phút sẽ có một đoàn tàu chạy qua. Đứng dưới chân cầu, du khách có thể dễ dàng chụp lại những khoảnh khắc điện ảnh như trong phim Harry Potter hay các bộ phim hoạt hình Nhật Bản.
Dưới chân cầu có bãi đá khá bằng phẳng, du khách có thể dễ dàng chụp ảnh, hoặc nghỉ ngơi và tắm suối. Suối đẹp, nước trong nhưng khá sâu, du khách đến thăm cần cẩn trọng khi di chuyển.

Là người bản địa, Phương Tùng cho biết địa điểm này được nhiều dân phượt chạy đường đèo biết. Người dân địa phương và du khách chưa biết đến nhiều do không có đường đi vào và chưa được khai thác du lịch. Sự hoang sơ, mới mẻ của địa điểm này là điều hấp dẫn chàng trai trẻ khám phá, giới thiệu cho nhiều người biết tới hơn.

Tùng là người gốc Huế, có đam mê chia sẻ ảnh đẹp về các địa điểm ít người biết tại cố đô. Anh cho biết nơi này được nhiều dân phượt chạy đường đèo mách nhau. Người dân địa phương và du khách chưa biết đến nhiều do không có đường đi vào và chưa được khai thác du lịch. Sự hoang sơ, mới mẻ của địa điểm này là điều hấp dẫn chàng trai trẻ khám phá, giới thiệu cho nhiều người.

Thời điểm thích hợp nhất để đến thăm 2 địa điểm này là sáng sớm, khi nắng không quá gắt và du khách có cơ hội săn mây trên đèo. Hiện tại, bộ ảnh của Phương Tùng đã thu hút hơn 8.000 lượt thích trên mạng xã hội và nhiều lượt chia sẻ.

Thời điểm thích hợp nhất để đến thăm 2 địa điểm này là sáng sớm, khi nắng không quá gắt và du khách có cơ hội săn mây trên đèo.

Trung Nghĩa
Ảnh: Phương Tùng