Khám phá Khu du lịch sinh thái Măng Đen
Đẹp dịu dàng, nên thơ giữa cao nguyên Kon Tum, Khu du lịch sinh thái Măng Đen là điểm dừng chân thú vị trên hành trình khám phá “con đường xanh Tây Nguyên”.Khám phá Khu du lịch sinh thái Măng Đen

Thị trấn Măng Đen thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, từ lâu vẫn được được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai” của Tây Nguyên. Nằm ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, khí hậu bốn mùa mát mẻ, có rừng nguyên sinh bao bọc xung quanh với nhiều hồ, thác, suối đẹp nên thơ, khu du lịch sinh thái Măng Đen là nét chấm phá không thể bỏ qua trên hành trình khám phá con đường xanh Tây Nguyên.

Hồ Đăk Ke thơ mộng là một trong những điểm nhấn của khu du lịch sinh thái Măng Đen với làn nước trong xanh, hoa nở rực rỡ. Đặc biệt, nơi đây còn có loài hoa phượng tím, “đặc sản” của cao nguyên Đà Lạt. Tất cả tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình, làm say lòng bất cứ du khách nào có dịp ghé ngang qua.

Vì là khu sinh thái còn hoang sơ nguyên bản nên Măng Đen còn lưu giữ trong mình được nhiều thảm thực vật, động vật phong phú, đa dạng về chủng loại. Măng Đen có bảy hồ ba thác: thác Pa Sỹ, thác Lô Ba, hồ Toong Đam, hồ Toong Zơri, hồ Toong Pô… thích hợp cho du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng gắn với nghiên cứu khoa học.

Xung quanh Khu du lịch sinh thái Măng Đen còn có nhiều danh lam thắng cảnh đặc sắc: Tượng đài Đức Mẹ Măng Đen, Chùa Khánh Lâm, Làng Văn hóa du lịch cộng đồng Kon Pring…

Vì quanh năm khí hậu ôn hòa, mát mẻ nên bốn mùa người ta đều có thể đến Măng Đen để tận hưởng cảnh quan thiên nhiên khoáng đạt, nên thơ, hòa mình khám phá bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc bản địa vốn hiền hòa mà không kém phần hào sảng rất riêng của người Tây Nguyên để làm dày lên trải nghiệm của chính mình và thêm yêu mảnh đất và con người nơi đại ngàn hùng vĩ.

Thực hiện: Anh Vũ – Lê Hải