Khám Phá ” Vũ Điệu Trên Mây” trên nóc nhà Đông Dương.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam chia sẻ, để tạo ra một “Vũ điệu trên mây” chắt chiu văn hóa Tây Bắc, ông cùng nhạc sỹ Mạnh Tiến và ekip đã bôn ba nhiều tháng liền, đi sâu vào từng bản làng heo hút nhất trên đại ngàn Hoàng Liên để lùng sục những tài liệu liên quan đến văn hóa vùng cao. Họ tìm gặp cho được từng nghệ nhân dân tộc để ghi âm một đoạn khèn, một vài tiếng trống hay nhiều ngày đi vào rừng sâu thu lại âm thanh sống động của thiên nhiên.

Khám Phá " Vũ Điệu Trên Mây" trên nóc nhà Đông Dương.

Khám Phá ” Vũ Điệu Trên Mây” trên nóc nhà Đông Dương.

Khám Phá ” Vũ Điệu Trên Mây” – Sự kỳ công tỉ mỉ đầy tâm huyết của ekip đã tạo nên một sản phẩm văn hoá đỉnh cao, thổi sức sống mới đồng thời lan toả mạnh mẽ những nét văn hóa truyền thống của Sa Pa, vốn là “đặc sản” níu chân khách du lịch nhưng đang dần mai một, pha tạp sau quá trình đô thị hóa và phát triển kinh tế, du lịch. Với ekip, show diễn giống như một món quà dành cho du khách quốc tế và trong nước, để họ có thể cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp đặc sắc và những giá trị văn hóa không đâu có của vùng Tây Bắc trong chuyến đi. “Vũ điệu trên mây” cũng là một minh chứng sống động cho thấy tâm huyết và triết lý làm du lịch của Sun Group: phát triển du lịch bền vững dựa trên những giá trị cốt lõi và tinh hoa của văn hóa truyền thống, từ đó nâng tầm và thăng hạng du lịch cho những vùng đất giàu tiềm năng.Khám Phá " Vũ Điệu Trên Mây" trên nóc nhà Đông Dương.

 

Khám Phá ” Vũ Điệu Trên Mây” Điều đó không chỉ thể hiện ở “Vũ điệu trên mây”. Đến Fansipan mùa nào cũng vậy, du khách đều sẽ được đắm mình trong bản sắc vùng cao từ những chi tiết thiết kế của công trình, trang phục của nhân viên cho đến các lễ hội, sự kiện văn hoá được tổ chức quanh năm. Tết đến xuân về là Lễ hội Khèn hoa với cuộc thi múa khèn của những nghệ nhân hàng đầu Tây Bắc. Lễ hội hoa Đỗ quyên, lễ hội hoa Fansipan tôn vinh những loài hoa huyền thoại trên đỉnh Fansipan. Giải đua Vó ngựa trên mây là nơi các kỵ sĩ dân tộc tranh tài. Lễ hội Ẩm thực chiêu đãi du khách đủ món ngon đặc sản Tây Bắc …. Lễ hội nào cũng vậy, sẽ là những điệu múa với nếp váy xoè thổ cẩm muôn màu, là những trò chơi dân gian sôi động như leo cột mỡ, ném còn, đua cà kheo…, là thơm lừng mùi trâu gác bếp, rượu nếp nương, thắng cố… Sun World Fansipan Legend mùa lễ hội không khác gì một Tây Bắc thu nhỏ, với đầy đủ vẻ đẹp thiên nhiên, văn hoá và con người.