VIETPROMOTION VƠI SẢN PHẨM EVENT – MICE – MEDIA

MICE là cách viết tắt của các từ Meeting (cuộc họp, gặp gỡ), Incentives (khen thưởng), Conventions (hội nghị – hội thảo) và Exhibitions/event (triễn lãm hoặc sự kiện). Như vậy MICE là một loại hình du lịch đặc biệt có kết hợp với các hoạt động đã nêu trên. Tùy theo mục đích chương trình và yêu cầu khách hàng mà các MICE tourism được tổ chức với nhiều hình thức và có các hạng mục thi công khác nhau..

Tổ chức M.I.C.E

Trong những năm gần đây, chúng ta thường hay nghe hoặc nhắc đến nhiều lần các thuật ngữ như: Business Tourism (du lịch kinh doanh) , activities of Meeting & Convention (hội họp và hội nghị), Incentive Travel (du lịch khen thưởng), Exhibition & Event (triễn lãm và sự kiện), hay MICE industry (ngành công nghiệp MICE)…..

Mặc dù có nhiều loại hình và cách gọi khác nhau tùy theo mục đích tổ chức nhưng hầu hết các loại hình kể trên đều là một sản phẩm đặc biệt của ngành du lịch mà ở Việt Nam hay trên thế giới có một cách gọi chung là MICE tourism.

MICE Tourism là gì?

MICE là cách viết tắt của các từ Meeting (cuộc họp, gặp gỡ), Incentives (khen thưởng), Conventions (hội nghị – hội thảo) và Exhibitions/event (triễn lãm hoặc sự kiện). Như vậy MICE là một loại hình du lịch đặc biệt có kết hợp với các hoạt động  đã nêu trên. Tùy theo mục đích chương trình và yêu cầu khách hàng mà các MICE tourism được tổ chức với nhiều hình thức và có các hạng mục thi công khác nhau.

MICE Tourism được tổ chức khi nào và ở đâu?

Đa phần các khách hàng sử dụng dịch vụ MICE tourism đều là các công ty, tập đoàn, tổ chức có quy mô lớn tầm quốc gia và khu vực. Bên cạnh việc khen thưởng cho nhân viên, tri ân khách hàng, họ cần MICE như một hình thức để gặp gỡ các đối tác, mở rộng các mối quan hệ kinh doanh.

MICE tourism thường được tổ chức dịp cuối năm, các kỳ nghỉ lễ… Tuy nhiên với yêu cầu phát triển kinh tế như hiện nay, sự giao thương không còn bó hẹp trong không gian quốc gia MICE có thể được tổ chức bất kỳ thời gian nào trong năm, khi khách hàng có yêu cầu.

Địa điểm tổ chức MICE rất đa dạng, nhưng nhìn chung địa điểm đó đòi hỏi phải có các dịch vụ cao cấp về nhà hàng, khách sạn, phòng tổ chức hội nghị, các vui chơi , giải trí, mua sắm và có thể cung cấp cho một số lượng lớn khách tham gia từ vài trăm đến vài ngàn người

Tiềm năng và hướng phát triển của MICE tourism ở Việt Nam

Theo Vụ lữ hành, Tổng cục Du lịch, hình thức du lịch MICE vẫn luôn được coi là tiềm năng, các doanh nghiệp, các công du lịch cần phải tìm cách khai thác hiệu quả hơn mảng thị trường tour đầy tiềm năng và hấp dẫn này. Ở khu vực Đông Nam Á, các chuyên gia dự đoán Việt Nam đang và sẽ là đối thủ cạnh tranh với Singapore trong vai trò là điểm đến của dịch vụ MICE tourism. Các điểm đến được ưa chuộng ở nước ta là các tỉnh ven biển miền trung: Đà Nẵng, Phan thiết, Nha Trang, hai thành phố lớn là thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội… Với cảnh quan thiên nhiên đa dạng, đẹp mắt, nền văn hóa phong phú, lâu đời, nền chính trị ổn định, chính sách mở cửa, xác định trọng điểm đầu tư là du lịch của chính phủ đã mở ra một cơ hội lớn với các công ty du lich lữ hành và các nhà cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.
Tiềm năng không nhỏ nhưng thách thức cũng hết sức to lớn. Đó là hệ thống các resort và khách sạn mặc dù đã được đầu tư nhưng chưa đảm bảo được chất lượng về cơ sở vật chất cũng như cung cách phục vụ. Các hệ thống điểm chưa có đầy đủ hầu hết các hạng mục như thiếu khu mua sắm sang trọng…
 Ai là người tổ chức dịch vụ MICE Tourism?
MICE tourism đang là thị trường khai thác tiềm năng của các công ty lữ hành ở Việt Nam. Nhận biết được tiềm năng – thuận lợi, khó khăn – thử thách, Du Lịch Việt Promotion ( VietpromotionTravel ) đã khẳng định năng lực của mình trong việc cung cấp loại hình dịch vụ này: với các văn phòng nằm tại các trung tâm lớn: NHA TRANG, SÀI GÒN , BUÔN MA THUỘT  xây dựng hệ thống điểm đến đa dạng, đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất và cách thức phục vụ, đội ngũ nhân viên tổ chức nhiều kinh nghiệm, năng động, sáng tạo  để đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng với  giá cả hợp lý nhất.

? 0868.997.237 – 0969.414187 ( Viber/zalo )

☎️ Sài Gòn +84 02862 789237

☎️ Nha Trang +84.0258.6522227

? admin@vietpromotion.vn  / manager@vietpromotion.vn  – ifo@vietpromotion.vn

?️ Head office: 9/8 Hương Điền -Phường Phước Hải – Tp.Nha Trang

?️ VPGD Nha Trang : 55 Mê Linh .Phường Tân Lập. Tp. Nha Trang

?️Sài Gòn office: Lầu 1.02. Tòa Nhà Thủy Anh. 20/13 Phường 12. Quận 4 – Tp. Hồ Chí Minh.

?️ Tây Nguyên office : 2/5 Nguyễn Đình Chiểu – Tp. Buôn Ma Thuột – Tỉnh Đaklak.

?️ Long Khánh office: Số 04 – Đường 9/4 – Xuân Thanh – Tp. Long Khánh – Đồng Nai.

?️ Đà Lạt  office: Số 3B/3 – Trần Hưng Đạo – Phường 10 – Tp. Đà Lạt – Lâm Đồng.

Thông Tin chi tiết hơn về nội dung quý khách có thể tham khảo trên pages: https://www.facebook.com/vietpromotion.event.micer.media/