Những địa chỉ quán ‘gà chỉ’ ở Quy Nhơn được lòng thực khách.

Một chuyến du lịch đến với Quy Nhơn không thể không thưởng thức món ăn “Gà Chỉ” ngon số dách. Và địa chỉ quán gà chỉ nào ngon hãy cùng Du Lịch Việt Promotion tìm hiểu Các quán phục vụ loại gà thả vườn có thịt dai thơm, không bở, chế biến thành nhiều món ngon như hấp hành, chiên mắm, xáo măng…

Quán Hữu Lai

Quán ăn nằm trên “con đường gà chỉ” dọc quốc lộ 1D nối Bình Định và Phú Yên, đoạn đường này thường gọi là đường mới Quy Nhơn – Sông Cầu thuộc phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn. Dọc đường có khoảng 20 quán “gà chỉ” khác nhau cho thực khách chọn lựa, đa số đều có không gian sân vườn mát mẻ nhiều cây xanh. Khách ngồi trong chòi tre hoặc bàn ghế dưới lán mái tôn tạo cảm giác dân dã, bình dị.

Hữu Lai là quán “gà chỉ” đầu tiên ở TP Quy Nhơn, có từ khoảng 20 năm trước. Cái tên “gà chỉ” cũng xuất phát từ quán mà ra do chủ thả gà trong vườn, khi khách đến thì lùa gà vào chuồng, khách thấy ưng con gà nào thì sẽ chỉ chủ bắt làm thịt. Nhưng hiện nay, cách làm đó đã không còn phù hợp do lượng khách ngày càng đông, tuy nhiên chất lượng món ăn được nhận xét vẫn không thay đổi.

Những địa chỉ  quán 'gà chỉ' ở Quy Nhơn được lòng thực khách

Bên cạnh cách làm gà ngon, nước chấm gà ở quán Hữu Lai cũng được lòng thực khách gần xa. Ảnh: Tâm Linh

Gà ở quán được mua ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên), nuôi thả vườn ăn thóc, cám, rau, côn trùng tự nhiên nên có thịt dai, thơm, không bở như gà công nghiệp. Mỗi con gà nặng 1,4-1,8 kg, có giá khoảng 330.000 đồng/kg. Khách đến quán thường gọi các món gà luộc, hấp hành, nướng là phổ biến nhất, bên cạnh bóp gỏi, kho mắm, chiên mắm, xào sả ớt, nấu cháo… Bộ gia vị tại quán gồm muối tiêu chanh, muối hột ớt chanh, muối ớt đỏ, sốt mặn ngọt.

Quán Gà chỉ Bốn mùa

Quán nép mình trong một khu vườn rộng, bên dưới những gốc cây si lớn, có không gian mát mẻ, yên tĩnh trên quốc lộ 1D. Trong quán ” Gà Chỉ”  là những căn chòi tre có sạp cho khách ngồi bệt hoặc mắc võng. Khách đến quán được nhân viên gợi ý các món ăn phù hợp dựa trên số lượng khách và sở thích. Mỗi con gà có giá khoảng 350.000 đồng, bữa ăn cho 6-7 người dao động khoảng 1 triệu đồng, đã bao gồm phần nước giải khát và món ăn kèm.

Những địa chỉ  quán 'gà chỉ' ở Quy Nhơn được lòng thực khách

Bữa ăn ở quán Gà chỉ Bốn Mùa với 2 con gà làm món hấp hành và chiên nước mắm, lòng gà xào ăn chung với xôi. Ảnh: @nothingtoeat/Instagram

Thông thường khách sẽ gọi 1-2 con gà rồi chia ra nấu nhiều món khác nhau, chủ yếu gà kho sả ăn với cơm trắng, gà hấp hành, chiên nước mắm, gà nấu cháo, miến. Riêng lòng gà được chế biến ăn cùng xôi chiên hoặc nấu canh lá giang. Món đặc biệt tại quán thường được chủ giới thiệu là thịt gà kho mắm ruốc.

Những địa chỉ  quán 'gà chỉ' ở Quy Nhơn được lòng thực khách
Gà Chỉ – Quy Nhơn

Gà tại quán có thịt chắc, thơm ngọt, không nhiều mỡ nên chế biến các món đều ngon. Gà chỉ hấp hành có thịt mềm chấm cùng muối tiêu chanh, hay gà kho sả ớt cay nồng ăn cùng cơm trắng lá dứa nấu trong nồi gang thơm lừng. Trước khi thưởng thức món chính, quán còn phục vụ trứng cút lộn và đĩa cà xanh sống cắt miếng ăn kèm mắm ruốc xào thịt ba chỉ khai vị.

Cũng như những hàng quán “gà chỉ” khác, Bốn Mùa quán mở cửa 9h-17h hằng ngày, nơi này có chỗ đậu xe máy cũng như các đoàn khách đi ôtô nhỏ.

( Nguồn Vnexpress) 

Tham khảo Các chương trình Du Lịch Quy Nhơn – Phú Yên.

#DU_LỊCH_VIETPROMOTION

==========

? Tham khảo các chương trình du lịch tại:

? https://www.facebook.com/dulichbinhdinhphuyen2021

? http://vietpromotion.vn

? http://dulichvietnam.pro.vn

☎️ 0868997237 – 0908898475.

#quynhon #phuyen #ghiendulichviet

#checkinquynhon #checkinphuyen #tourphuyen #tourquynhon

#dulichvietpromotion

#Vietpromotion – Thêm Niềm Vui Sống.