Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên kể từ sau khi bùng phát dịch Covid19

Sau một thời gian dài chống dịch và giãn cách, Quảng Bình là tỉnh đầu tiên mở lại hoạt động du lịch để dần trở lại với trạng thái bình thường mới. Chiều tối ngày 15/10, Sở du lịch Quảng Bình phối hợp cùng cảng hàng không Đồng Hới và công ty TNHH MTV Chua Me Đất đón đoàn khách nội địa đầu tiên gồm 6 người trên chuyến bay VN1400 của VietNam Airlines.
Đoàn khách du lịch sẽ được tham quan Quảng Bình theo chương trình trọn gói đã được UBND tỉnh Quảng Bình cho phép. Đây là một trong những chương trình du lịch trọn gói mà Oxalis Adventure cung cấp cho du khách.

Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên kể từ sau khi bùng phát dịch Covid19
Chào đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau giãn cách xã hội đến với Quảng Bình.

Tour tham quan với lộ trình 3 ngày 2 đêm, được trải nghiệm các địa điểm và dịch vụ hot nhất Quảng Bình. Đoàn du khách được trải nghiệm các dịch vụ ở Chày Lập Farmstay, chèo kayak, đạp xe khám phá thôn quê tại Chày Lập và tour còn dành ra một ngày để du khách có thể khám phá Hang Tiên thuộc hệ thống hang động Tú Làn. Bên cạnh đó, Công ty Netin travel cũng đang xây dựng một số sản phẩm du lịch mới cùng các sản phẩm du lịch khép kín để đón chào du khách đến Quảng Bình

Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên kể từ sau khi bùng phát dịch Covid19
Lãnh đạo sở tặng hoa cho du khách

Cũng vào ngày 15/10, Quảng Bình đón 2 chuyến bay với gần 100 hành khách đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Đoàn khách tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã hết bệnh Covid-19. Khách du lịch trên chuyến bay tự theo dõi sức khỏe theo quy định và không phải thực hiện cách ly. Đối với hành khách có phiết xét nghiệm Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Bình sẽ không yêu cầu xét nghiệm khi đến địa bàn.
Để phục hồi phục hoạt động của ngành du lịch Quảng Bình, trước đó Sở du lịch Quảng Bình tham mưu cho UBND tỉnh về kế hoạch phục hồi và thúc đẩy tăng cường ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đến năm 2022.

Vậy đối tượng nào được đi du lịch Quảng Bình

  • Đối với du khách là người Quảng Bình và người đang sinh sống và làm việc tại Quảng Bình, không đến từ những khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ.
  • Đối với du khách từ các địa phương khác, tỉnh Quảng Bình chỉ tiếp nhận người đến từ vùng không có dịch ( vùng xanh) và vùng có nguy cơ/ vùng đang thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị 15( vùng vàng).
  • Du khách đến từ vùng vàng chỉ được tham gia chương trình du lịch trọn gói theo hình thức khép kín hoặc các sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ, đảm bảo an toàn được sự cho phép của UBND tỉnh.
  • Du khách đến từ địa phương thuộc vùng xanh phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng( tính đến thời điểm vào Quảng Bình), người từng bị nhiễm SARS-CoV-2 ( đã điều trị khỏi không quá 6 tháng).
  • Du khách chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn có giá trị trong vòng 72 giờ bằng phương pháp RT-PCR, hoặc 48 giờ bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên kể từ khi lấy mẫu xét nghiệm.
  • Khách du lịch từ các địa phương thuộc vùng vàng phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng, người từng bị nhiễm SARS-CoV-2 đã điều trị khỏi và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị trong vòng 72 giờ bằng phương pháp RT-PCR trước khi đến Quảng Bình.

Đồng thời, thực hiện xét nghiệm định kỳ 3 ngày/ lần bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh cho đến khi kết thúc đợt du lịch trở về địa phương.

Với những chính sách linh hoạt của tỉnh Quảng Bình đã góp phần đưa du lịch sớm trở lại trong trạng thái bình thường mới. Hiện nay nhiều đơn vị lữ hành Quảng Bình, khách sạn Quảng Bình và các điểm đến đã sẵn sàng đón khách trở lại.

( Nguồn Quảng Bình Tourism)