Quy định của các Hãng Hàng Không Việt Nam đối với trẻ em như thế nào?

Khi đời sống vật chất ngày càng cao, nhu cầu của con người được nâng lên ở mức cao hơn. Và dĩ nhiên nhu cầu đi lại cũng khác. Rất nhiều người chọn máy bay làm phương tiện di chuyển của mình trong mỗi hành trình.

0
32

Khi đời sống vật chất ngày càng cao, nhu cầu của con người được nâng lên ở mức cao hơn. Và dĩ nhiên nhu cầu đi lại cũng khác. Rất nhiều người chọn máy bay làm phương tiện di chuyển của mình trong mỗi hành trình. Tuy nhiên, dù là khách hàng thường xuyên hay mới đi lần đầu, trong đầu bạn vẫn luôn đặt ra các câu hỏi ở những trường hợp khác nhau. Ví dụ như khi bạn đi cùng với em bé để về quê trong dịp lễ tết hoặc thắc mắc khi trẻ em đi máy bay một mình. Các câu hỏi đại loại như: Trẻ em có được đi máy bay không, và nếu đi có cần thêm thủ tục gì không? Hay nếu trẻ em đi máy bay một mình thì như thế nào... Dưới đây sẽ là một số quy định của các hãng hàng không về độ tuổi, thủ tục và quy định đối với trẻ em khi đi máy bay.
Nếu là trẻ em dưới hai tuổi: thì bạn sẽ không phải mua vé. Em bé được ngồi trong lòng của người lớn. Trường hợp này chỉ được áp dụng cho một trẻ trên một người lớn. Và nếu như đối với các bé nằm trong danh sách đặc biệt như: nuôi trong lồng kính, sức khỏe không bình thường, sinh thiếu tháng…thì phải làm một số thủ tục và cũng có thể bị từ chối chở. Với trường hợp này, để đảm bảo an toàn cho em bé cũng như các hãng hàng không, tốt nhất bạn không mang bé đi theo trừ trường hợp đặc biệt. Du Lịch Việt promotion xin chia sẽ 1 số thông tin chi tiết về quy định: 

Quy định của các Hãng Hàng Không Việt Nam đối với trẻ em như thế nào?

Nếu trẻ em trên hai tuổi, các hãng có các quy định riêng như:

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines:
Độ tuổi của trẻ em được xác định chính xác cho đến thời điểm ngày máy bay khởi hành.

+ Nếu trẻ em nằm trong độ tuổi từ 2 đến dưới 6 tuổi đi máy bay không ngồi cùng cha mẹ hoặc người thân ở cùng một hạng vé, sẽ thực hiện các thủ tục như các trẻ em đi một mình ở cùng độ tuổi đó.

+ Trẻ em nằm trong độ tuổi từ 12 đến dưới 15 tuổi có yêu cầu dịch vụ trẻ em đi một mình sẽ được xem xét cho phép đi một mình.

Quy định của các Hãng Hàng Không Việt Nam đối với trẻ em như thế nào?

Cụ thể các dịch vụ trẻ em đi một mình ứng với từng độ tuổi như sau:

+ Từ 2 tuổi đến dưới 4 tuổi, và từ 4 tuổi đến dưới 6 tuổi: Bạn sẽ phải đặt trước, trả giá dịch vụ dành cho tiếp viên đi kèm. Mức giá này sẽ bằng với mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với từng hạng vé. Và quy định, mỗi tiếp viên chỉ được đi kèm với một trẻ em. Và bạn lưu ý, dịch vụ đi kèm phải được đặt ít nhất là trước 3 ngày đối với chuyến bay nội địa dự định cất cánh, 5 ngày đối với chuyến bay quốc tế dự định cất cánh. Và dịch vụ này, chỉ được chấp nhận đối với hạng ghế Phổ Thông.

+ Từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi: Với trẻ em độ tuổi này đi một mình, bạn sẽ không phải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng. Hoặc nếu bạn muốn vẫn có thể đặt và trả một mức phí dịch vụ tương đương với mức giá dành cho người lớn. Bạn cùng lưu ý, trường hợp này cần đặt trước 24 tiếng so với giờ bay dự định và ngoài vé hạng phổ thông, bạn được mua vé hạng thương gia hoặc phổ thông đặc biệt.


Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines:
Đối với hãng hàng không giá rẻ Jetstar, hãng không có hệ thống nhân viên đi kèm và các dịch vụ để trợ giúp hay giám sát khách hàng như Vietnam Airlines. Hãng yêu cầu, các khách hàng khi đi máy bay đều có khả năng tự đi lại được. Và nếu là trẻ em đi một mình, sẽ được xếp nằm trong danh sách cần giám sát. Cụ thể như sau:

+ Trẻ em dưới 12 tuổi nếu đi một mình, hãng không chấp nhận vận chuyển, trừ trường hợp phải đi kèm cùng với hành khách hợp lệ. (người đi kèm phải đủ 15 tuổi trở lên)

+ Trẻ em từ 12 đến 14 đi một mình: hãng yêu cầu cha mẹ hoặc người giám hộ phải thực hiện kí Bản cam kết ở quầy thủ tục cho trẻ. Một số giấy tờ tùy thân của trẻ em quy định nhu: giấy khai sinh, hộ chiếu,…

Quy định của các Hãng Hàng Không Việt Nam đối với trẻ em như thế nào?
Hãng hàng không Vietjet Air quy định:
Trẻ em từ 14 ngày tuổi trở lên sẽ được phép đi máy bay và sẽ ngồi trong lòng bố, mẹ hoặc người đi kèm. Đặc biệt, hãng Vietjet Air cho phép hai em bé dưới 2 tuổi có thể do một người lớn đi kèm. Tuy nhiên với điều kiện em bé thứ 2 phải lớn hơn 6 tháng tuổi và sẽ phải mua thêm 1 ghế cho khách này.

Còn trẻ em đi một mình được quy định:

- Trẻ em dưới 12 tuổi: hãng sẽ không chấp nhận vận chuyển trừ trường hợp có người đi cùng nhưng phải trên 18 tuổi.

- Trẻ em từ 12 đến 16 tuổi: phải có giấy tờ cam kết của bố mẹ mới được chấp nhận vận chuyển.

Du Lịch Việt Promotion sẽ giúp bạn!
Vấn đề: Trẻ em có được đi máy bay hay không? và nếu đi một mình có được hay không? ở mỗi hãng sẽ có một quy định riêng. Để hiểu rõ hơn về các thủ tục hoặc muốn đặt mua vé máy bay giá rẻ nhất, bạn có thể liên lạc trực tiếp với phòng vé bán vé máy bay Viêt Promotion – đại lý lớn và uy tín, chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ các chặng bay trong nước và quốc tế. Ngoài ra, mọi thắc mắc của bạn, còn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình hướng dẫn, để có chặng đường đi thuận lợi và an toàn.

( Nguồn Sưu Tầm )