Thưởng thức ẩm thực Đà Lạt qua những món Lẩu đặc trưng.
Những buổi đêm ở Đà Lạt có thể nói là thời điểm lên ngôi của ẩm thực Đà Lạt. Du khách dễ dàng nhìn thấy những món ăn vặt ven đường hay vô số những nhà hàng, quán ăn đông đúc khách. Và với những món lẫu đến Đà Lạt bạn phải ăn ngay trong tiết lạnh về đêm thì tuyệt vời hơn nữa…
Du Lịch Việt Promotion sẽ cùng bạn tìm hiểu những món lẩu đặc trưng của ẩm thực Đalat nhé
Món Lẩu đầu tiên đó là Lẩu Rau Đà Lạt: Lẩu rau Đà Lạt hay buffet rau Đà Lạt đang là một trong những món ăn được du khách yêu thích nhiều nhất hiện nay. Hầu hết du khách nào đến với Đà Lạt đều đến thưởng thức qua một lần món ăn này.Với những bạn thích ăn rau thì nơi đây quả thực sẽ là sự lựa chọn lí tưởng dành cho bạn. Lẩu rau ,buffet rau đà lạt là địa điểm nổi tiếng tại thành phố ngàn hoa khi nhắc đến món lẩu rau. Bởi những loại rau củ tươi ngon được trồng tại chính mảnh đất này. Nên đây là món ăn có hương vị khác biệt cho những ai muốn đổi gió nếm thử món ăn mới.
Rau củ ở quán không chỉ được nuôi trồng sạch sẽ mà còn được lựa chọn kĩ càng. Ăn nhiều rau củ sạch sẽ giúp bạn có được sức khỏe dẻo dai và làn da mịn màng. Do đó lựa chọn ăn món lẩu rau Đà Lạt khi đặt chân tới đây là một quyết định sáng suốt. Bạn nên lựa chọn thưởng thức món ăn này để có một ngày tuyệt vời và tràn đầy sức sống.
Món Lẩu Thứ 2 tìm hiểu tiếp theo ẩm thực Đà Lạt đó là Lẩu Dê bạn nhé : Lẩu dê là món ăn đã rất quen thuộc với chúng ta. Nói là quen nhưng tại Đà Lạt món ăn lại có hương vị thơm ngon lạ thường. Đó thể là do cách nêm nếm nước dùng, do nguyên liệu đặc trưng Đà Lạt hay do không khí se lạnh cao nguyên khiến món lẩu này hấp dẫn hơn. Buổi đêm ở Đà Lạt bạn có thể ghé quán thưởng thức món lẩu dê nóng hổi để xua đi cái lạnh ở thành phố này
Món Lẩu Thứ 3 tiếp theo bạn nên thưởng thức : Lẩu gà lá é Lá é được biết đến như một loại gia vị độc đáo của Phú Yên. Ở xứ Nẫu lá é được ăn sống, nêm canh, cuốn gỏi, giã chung với muối hoặc nấu canh chua, nhúng lẩu gà. Khi ăn sống, lá có vị hơi chua chát, nhưng khi nhúng lẩu thì vị bùi bùi, the the đầu lưỡi.Lẩu gà lá é có thể coi là món ăn không thể bỏ qua khi đến thành phố ngàn hoa. Có nhiều quán bán món lẩu gà lá é, cách thức và mùi vị không quá khác biệt, tùy theo địa điểm bạn lựa chọn. Thưởng thức lẩu gà lá é khá đơn giản, đợi nước lẩu sôi thì cho lá é tươi vào, ăn tới đâu nhúng tới đó và không quên húp miếng nước dùng nóng hổi ngọt từ thịt gà, nấm tươi, cay nồng của ớt, hơi chua của măng. Thịt gà ngon mềm, nấm ngọt, măng giòn sần sật và cái the nhẹ của lá é khiến thực khách ấn tượng, suýt xoa trong cái lạnh của trời đêm Đà Lạt.
Món Lẩu thứ 4 tiếp theo mà đến Đà Lạt bạn cũng nên thưởng thức đó Lẩu bò
Đây cũng là món được được thực khách yêu thích khi đến Đà Lạt. Mỗi nồi lẩu có giá từ 200.000 đồng, được bán nhiều nơi, mỗi nơi là một cách chế biến, thêm rau củ đa dạng nhưng nhìn chung vẫn giữ được vị ngọt thanh của nước dùng hầm từ xương bò thơm đã nướng sơ qua lửa.
Nồi lẩu bò có dạng các loại thịt nạc, gân, đuôi hoặc xí quách, đi kèm là những miếng đậu hũ non đã cắt vuông đẹp mắt. Thịt bò ở quán được nấu mềm, cắt dày dặn, to bản, nhai chắc răng và cảm nhận được vị thơm ngọt của từng thớ thịt, không bị khô cứng. Miếng thịt càng ngon khi được nấu nóng, chấm cùng nước chấm đậm đà làm từ chao và sa tế hòa quyện.
Lẩu bò ngon không thể thiếu các loại rau xanh của Đà Lạt, có cải xanh, cải thảo, mồng tơi, rau má, tần ô tươi non rửa sạch. Đợi nước lẩu sôi, cho thêm cuộn mì trứng vào nồi nấu chín, sợi mì vàng óng, chín mềm được gắp vào chén, thêm nước dùng, ít rau, đậu hũ rồi xì xụp dưới cái lạnh về đêm của Đà Lạt mà lòng ấm áp hẳn.
Hẵn những món ăn lẩu này sẽ khiến bạn quay lại với Đà Lạt sớm khi tình hình dịch bệnh được khống chế. Du Lịch Việt Promotion luôn đồng hành cùng du khách với những trải nghiệm thú vị đến các điểm đến trong cả nước.
( Nguồn tổng hợp – Du Lịch Việt Promotion )