Vườn tulip rực rỡ sắc màu trên đỉnh Bà Nà

Hơn một triệu bông tulip thuộc nhiều chủng loại đua nhau khoe sắc tại Sun World Ba Na Hills, Đà Nẵng.

0
8

Hơn một triệu bông tulip thuộc nhiều chủng loại đua nhau khoe sắc tại Sun World Ba Na Hills, Đà Nẵng.

Bà Nà là nơi quy tụ nhiều loại hoa độc đáo như như mai địa thảo, ngọc thảo, hay dạ yến thảo, thanh anh, thu hải đường, đào chuông... Năm nay, khu du lịch thu hút du khách tới tham dự lễ hội hoa với những vườn tulip nở rộ. Đại diện Bà Nà Hills cho biết, lễ hội hoa năm nay lấy chủ đề hoa tulip - biểu tượng của Hà Lan, thường nở rộ vào mùa xuân, tượng trưng cho sự thịnh vượng, tình yêu và cuộc sống vĩnh cửu.

Vườn tulip rực rỡ sắc màu trên đỉnh Bà Nà
Hàng triệu bông hoa tulip xuất hiện tại Bà Nà Hills.

Lan Nhi, du khách tới từ Quảng Ninh cho biết: "Tôi đã đến Bà Nà 3 lần, đều vào mùa xuân. Mỗi năm, ban tổ chức lại mang đến một lễ hội hoa ấn tượng. Lần này, những cánh đồng tulip mang đến cho tôi cảm giác như đứng giữa một Hà Lan thu nhỏ".

Tại khu vực đài phun nước, quảng trường Du Dôme (Làng Pháp), những bông tulip điểm tô cho không gian đậm chất châu Âu thêm kiêu kỳ, sang trọng.

Khu vực vườn hoa Le Jardin d’Amour năm nay được trang trí ấn tượng, trở nên rực rỡ hơn, thu hút nhiều du khách tới chụp ảnh lưu niệm. Vườn Suối Mơ và vườn Uyên Ương là "sân khấu chính" của lễ hội, với những bức tranh sống động "dệt" từ những thảm tulip vàng đan lẫn sắc đỏ, hồng...

Vườn tulip rực rỡ sắc màu trên đỉnh Bà Nà
Ở vườn Địa Đàng, một chú công xòe chiếc đuôi kiều diễm với muôn sắc màu hoa cùng những chi tiết trang trí bằng hoa tulip

Nam Anh, một bạn trẻ đến từ Hải Phòng bày tỏ sự ấn tượng với lễ hội hoa tulip của Bà Nà. "Tôi từng đi Nhật Bản, ngắm hoa tulip ở công viên Showa Kinen Koen. Thậm chí tại Disneyland Tokyo, người ta cũng trồng rất nhiều tulip. Còn ở Việt Nam, Bà Nà là điểm đầu tiên khiến tôi ấn tượng bởi những vườn hoa rực rỡ, quy mô cùng cách bài trí sáng tạo", anh nói.

Tulip từng xuất hiện tại Bà Nà trong các lễ hội hoa, nhưng đóng vai trò một "diễn viên phụ". Đây là lần đầu tiên, khu du lịch quyết định đầu tư hơn một triệu bông hoa tulip với đủ chủng loại, trong đó có những loại quý hiếm ở Việt Nam như Flash point, Green Dance, Indiana, Purple Valley, Negrita...

Ngày 18/2, Lễ hội hoa tulip được Guinness Việt Nam trao chứng nhận "Lễ hội hoa tulip lớn nhất Việt Nam".

Vườn tulip rực rỡ sắc màu trên đỉnh Bà Nà
Những bông hoa tulip tô điểm thêm cho bức ảnh lưu niệm của các du khách

Đại diện khu du lịch cho biết, Bà Nà là một trong những nơi duy nhất có các giống tulip cánh kép như Strong Gold, Spryng Break, Alibi, Yellow Flight, White Liberstar... Hoa được vận chuyển trực tiếp từ Đà Lạt về Bà Nà và được bảo quản, chăm sóc cẩn thận để đảm bảo bung nở trong suốt thời gian diễn ra lễ hội từ 14/2 đến 31/3. Bên cạnh đó, có một số giống hoa được Bà Nà tự ươm trồng và phát triển. 

Nguồn : Sưu tầm